Tiền vệ toàn diện của bóng đá hiện đại không thể không nhắc tới Koke

Danh sách 15 cầu thủ tiền vệ xuất sắc nhất năm do FIFA bình chọn lại không có tên Koke ở trong danh sách này. Nhưng khi được hỏi về sự kiện này thì Koke chỉ biết nói rằng anh không thực sự bận tâm đến vấn đề này.

Tiền vệ trung tâm Koke

Tiền vệ 22 tuổi của Atletico đang được ra sân để chơi bóng và tập luyện ở trong mỗi ngày cùng với các đồng đội của mình đó chính là vấn đề lớn nhất đối với anh. Nhưng thực sự nếu ai theo dõi đội bóng Atletico nói chung và Koke nói riêng thì có thể thấy anh thực sự xứng đáng ở trong đội hình xuất sắc nhất năm và nếu không có thì thực sự là một điều thiếu sót nhất của FIFA.  Ở trong những năm năm gần đây và cả ở trong nửa đầu mùa giải năm nay chúng ta đều thấy được tiền vệ Atletico đang thực sự có được những tiến bộ hết sức không ngừng và đang dần là báu vật lớn của Atletico và cả của đội tuyển Tây Ban Nha. Koke là người sở hữu những đường chuyền bóng , tạt bóng và tranh cướp bóng trong việc tham gia phòng ngự. Nếu để soi sét về những điểm yếu của chàng tiền vệ này thì thực sự là không có   để tìm ra những nhược điểm đó.

Koke luôn cần mẫn di chuyển trên điểm nóng của sân

Koke là một mẫu tiền vệ đa năng và rất cần mẫn di chuyển cũng như chơi bóng hơn nữa anh còn có được một thể lực dồi dào khó ai chê trách được. Không khó để nhìn thấy anh ở trong những điểm nóng nhất trên sân mỗi lần CLB thi đấu. Chính giám đốc lò đào tạo trẻ của Atletico đã thừa nhận rằng Koke là cầu thủ quá giàu thể lực. Những con số được thống kê lại cũng đã chứng minh được tiền vệ trung tâm Koke còn là mẫu tiền vệ cổ điển bởi anh không dâng cao quá giữa sân ở trong phạm vi 20m. Anh chính là con bài quan trọng và mắt xích gắn kết giữa các hàng phòng tuyến trong sơ đồ của Simeone. Ở Atletico thì việc Gabi là trái tim thì Koke chính là đôi chân của CLB. Koke luôn là người cần mẫn di chuyển và luôn hỗ trợ cho các đồng đội mỗi khi cần. Anh có lúc đảm nhiệm bằng cả 2 tiền vệ trung tâm có thể làm được. không chỉ thế mà anh còn là mẫu tiền vệ để cho các cầu thủ Tây ban Nha vươn mình lên theo đúng ý nghĩa phát triển và vươn lên hoàn thiện bản thân mình. Chính Xavi là người hết sức khen ngợi người đàn em của mình và chắc chắn hứa hẹn anh sẽ dẵn dắt lối chơi của đội tuyển Tây Ban Nha trong tương lai.

Koke đang là tảng đá của Atletico lẫn ĐT Tây Ban Nha

Koke đang có được một thống kê khá tốt khi mà trung bình 2,8 pha tranh chấp bóng thành công và qua đó thì cũng chỉ thua người đội trưởng Gabi của CLB ở hàng tiền vệ. Nhưng Koke lại đang có được trung bình 2,5 đường chuyền quan trọng trong mỗi trận đấu để cho thấy được sự ảnh hưởng của mình trong màu áo của đội bóng sọc đỏ trắng thành Madrid.
Năm ngoái thì việc Koke đã phải dạt ra biên để chơi phối hợp với Filpe Luis và cầu thủ Tây Ban Nha đã cho thấy được mình có thể chơi được ở mọi vị trí khi có những pha rê dắt bóng và cắt vào trung lộ nhưng anh đã cùng Filipe có những pha phối hợp quan trọng. Koke là mẫu cầu thủ lên công về thủ rất nhịp nhàng bởi thế mà chính là mẫu cầu thủ quan trọng nhất trong sự thành công của Simeone. Koke chắc chỉ đang thiếu đi sự sáng tạo vốn có và anh thực sự là người luôn đảm bảo được sự chắc chắn của chất lượng hàng tiền vệ. Koke rất ký thuật nhưng lại thiếu đi những sự lắt léo của Isco hay Muniain. Anh chỉ đạt 0,7 pha qua người trong mỗi trận đấu và có tới 0,9 pha xử lý lỗi nên anh đang cố hoàn thiện mình tốt nhất trong thời gian tới bởi anh mới đang chỉ 22 tuổi và thế giới không ai sẽ là người hoàn hảo toàn diện. Koke chính là nhân tố chính và là người dọn cỗ cho Diego Costa ở trong mùa giải năm trước khi có tới 12/26 pha kiến tạo. Chính Koke là người đã giúp Costa trở thành một tiền đạo thuộc vào bậc hàng đầu thế giới ở trong thời điểm hiện nay.

Koke cầu thủ không thể thiếu trong đội hình của Simeone

Sự có mặt của Koke ở trong màu áo CLB thì thực sự là rất quan trọng trong việc xây dựng lối chơi của đội bóng bởi thế mà CLB sẽ chắc chắn phải giữ chân anh và không chỉ thế mà anh chính là mần non của Atletico ở hiện tại. Mới 22 tuổi nên sự nghiệp cũng như thời gian để cải thiện của anh còn rất nhiều ở phía trước và bởi thế mà anh xứng đáng sẽ là người gánh vác trọng trách của mình ở màu áo ĐT Tây ban Nha cũng như CLB Atletico. Anh được cho là người kế nhiệm hoàn hảo cho vị trí của Xabi Alonso và Xavi để lại. Bản thân của Koke là một người rất trung thành và anh luôn có ý nguyện sẽ gắn bó với CLB mình đang chơi bởi anh là người trung thành và thẳng thắn nhưng liệu rằng CLB của anh có đẩy anh đi khi thế lực bom tiền từ những CLB lớn của Châu âu đang nhăm nhe.

DIEPNH

Facebook Comments
Rate this post