Oblak người hùng mới ở Atletico vượt qua được cái bóng lớn từ De Gea và Courtois

Ở Atletico Madrid thì hình bóng của De Gea và Courtois thực sự là rất lớn ở CLB nhưng khi Jan Oblak tới thì mọi chuyện đã chấm dứt bởi Oblak là người được biết đến như là một ông vua bắt phạt đền nên anh không còn bị ảnh hưởng bởi những hình bóng đó.

Jan Oblak

Tình huống khi diễn ra giữa Oblak và Jonathan Viera xảy ra ở phút 81 trong trận đấu ở Gran Canaria khi đội Atletico madrid có cuộc đối đầu với Las Palmas. Khi Atletico đang dẫn với tỷ số 4-1 thì Viera được cử là người đá phạt luân lưu 11m và Viera đã sút rất căng nhưng Oblak đã xuất sắc cản phá bằng pha đổ người rất đẹp. Với đội mà nói thì với chiến thắng 5-1 với pha cản phá đó thì cũng không hề có ý nghĩa cho lắm bởi việc Atletico sẽ chắc chắn có được 3 điểm trong trận đấu này. Nhưng với Oblak thì nó lại trái ngược hoàn toàn bởi nó thực sự là một khoảnh khắc hết sức tuyệt vời với một thủ môn. Chính từ tình huống đó mà sự nghiệp của một thủ môn hàng đầu đã được đánh dấu từ đây và được xây dựng từ rất nhiều năm qua.

Không chỉ là ở cá nhân anh mà pha cản phá đó thì cũng đã đồng thời tiếp sức cho các đồng đội ở trong thời gian lâu dài. Anh sẽ nhanh chóng giúp đồng đội có thêm những niềm tin vào anh và nơi hàng thủ để có thể giúp đội bóng của mình có được tinh thần thỏa sức chiến đấu hơn.

Ông vua cản phá 11m mang tên Jan Oblak

Oblak đã có được tổng cộng có được 5 pha cản phá phạt đền trong 9 lần đối đầu với đối thủ sau khi sự nghiệp của anh được bắt đầu gắn kết với Atletico. Oblak đang là thủ môn có tỷ lệ cản phá phạt đền rất thành công lớn nhất La liga khi là 55,55% . Đây thực sự là một tỷ lệ thực sự rất ấn tượng giành cho một thủ môn hàng đầu như hiện nay. Quan trọng hơn đó là Oblak đã cản phá được 2 pha phạt đền cho Atletico ở đấu trường Champions League.

Không chỉ có Viera là người đã thất bại trong lần đối mặt với Oblak như đó là những cái tên Roberto Torres của Oasuna hay Guardado của PSV và Mueller của Bayern. Người đáng nói nhất là Messi của Barca, Messi chính là người đầu tiên thất bại trong sự nghiệp cản phá Penalty của Oblak. Trong trận đấu tại cup nhà vua thì Messi là người thất bại tại mùa giải 2014/15. Ronaldo, Willian Jose , Carlos Vela và Paco Alcacer là những cái tên đã hạ được Oblak ở trong những lần đối đầu trực tiếp trên chấm 11m.

Oblak cũng chính là cái tên đã được Zamora một tờ báo của marca trao tặng là thủ môn xuất sắc nhất tại la liga ở trong 2 lần có được thành tích vô cùng tốt này. Chính Zamora là tờ đã trao giải thưởng này cho Courtois trong màu áo của Atletico và Oblak là người đã cân bằng được số lần thủ môn Bỉ đã có. Hơn thế Oblak đã lập một kỷ lục mới giành cho một thủ môn giành danh hiệu Zamora với 18 bàn thua và đạt trung bình 0,47 bàn thua/trận.

Oblak xóa khỏi cái bóng của De Gea và Courtois ở Atletico

Trận đấu giữa Atletico với Olympiakos là trận đấu ra mắt của Oblak với CLB thành Madrid, nhưng anh đã bị mắc sai lầm lớn đáng trách nhất trong trận thua trước CLB Olympiakos ở đấu trường Champions League. Nhưng từ đó được anh cho là bài học và đã nhanh chóng thể hiện được vị trí của mình ở CLB cũng như ở giải La Liga. Năm 2014 anh được mua về từ Benfica với giá là 16 triệu euro và trở thành thủ môn đắt nhất lịch sử CLB. Thời điểm đầu Oblak đã chịu sức ép lớn từ hình bóng rất lớn của 2 thủ thành trước đây là De gea và Courtois. Nhưng hiện tại thì anh đã sẵn sàng vươn lên để đứng ngang với họ và qua đó thì thủ thành 24 tuổi này đã có được 6 pha cứu thua sau 2 vòng La Liga và qua đó thì cũng đã có thể nhanh chóng để xây dựng sự nghiệp của mình một cách thực sự lừng lẫy hơn so với những cái bóng của CLB mang đến.

DIEPNH

Facebook Comments
Rate this post