Những quy tắc an toàn khi chơi thể thao nhất định phải biết

Chơi thể thao rất tốt cho sức khỏe con người, giúp chúng ta có được tinh thần thoải mái, vui vẻ. Thế nhưng chơi thể thao sai cách cũng có thể đe dọa tới chúng ta về các nguy cơ chấn thương. Đặc biệt là đối với các môn thể thao vận động mạnh như là bóng đá, bóng rổ, cầu lông,….Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về một số quy tắc an toàn khi chơi thể thao.

Biết các quy tắc của trò chơi

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế khi bạn biết các quy tắc trò chơi thì sẽ phần nào giúp bạn đảm bảm được an toàn cho mình. Đây là nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ. Lắng nghe huấn luyện viên của bạn trong một trò chơi cũng có thể giúp bạn an toàn.

Khi người chơi biết các quy tắc của trò chơi , biết được điều gì là đúng với luật chơi và những gì không sẽ giúp bạn ít bị thương hơn. Bạn và những người chơi khác biết điều gì sẽ xảy ra với nhau. Ví dụ, bạn biết rằng trong bóng đá bạn không thể đến từ phía sau, đâm vào chân của một cầu thủ và cướp bóng nên sẽ tránh được các rủi do từ việc này gây ra.

Khi chơi thể thao cần đảm bảo các nguyên tắc an toàn

Không chơi khi bạn bị thương

Không chơi thể thao khi bị thương đây là một điều thực sự quan trọng nếu bạn muốn bảo đảm an toàn cho mình. Nếu bạn yêu thích thể thao, bạn sẽ có cơ hội quay lại ngay trong trận đấu ngay cả sau chấn thương. Nhưng chơi khi bạn bị thương hoặc trước khi chấn thương là một ý tưởng tồi, một mối nguy hiểm cho chính bạn. Nó có thể dẫn đến một chấn thương thậm chí còn tồi tệ hơn, chấn thương đó có thể hồi phục hoặc không, nếu có thể thì có lẽ cũng mất khá nhiều thời gian.

Hãy chia sẻ  với cha mẹ và huấn luyện viên nếu bạn bị thương. Đi khám bác sĩ để điều trị cho chấn thương của bạn khi cần thiết và làm theo lời khuyên của họ về cách thức và thời gian để trở lại tập luyện và chơi thể thao khi thích hợp.

Lựa chọn môn thể thao phù hợp với mình

Có rất nhiều môn thể thao cho chúng ta lựa chọn như là bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền, bơi lội…. Mỗi môn thể thao lại có điểm thú vị khác nhau và thích hợp với những đối tượng khác nhau. Khi chơi thể thao muốn an toàn bạn cũng phải chú ý tới việc lựa chọn môn thích hợp nhất với mình.

Chúng ta cần nghỉ ngơi khi bị chấn thương

Tùy thuộc vào sở thích mà bạn chọn bóng đá hay cầu lông, bóng chuyền. Quan trọng hơn nữa là phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình. Nếu như bạn có sức khỏe không tốt thì nên học môn thể thao nào có mức độ vận động vừa phải. Bởi thực tế sức không đảm bảo mà bạn cố chơi nhất định sẽ có nhiều tổn thương.

Chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ tốt

Mỗi môn thể thao có thể sẽ yêu cầu bạn có các vật dụng hỗ trợ như quần áo, giày, găng tay, mũ,…Ví dụ như với đá bóng thì việc chọn lựa được đôi giày chất lượng là quan trọng nhất. Nếu bạn sử dụng đôi giày không tốt thì nguy cơ bị tổn thương cho chân rất cao trong quá trình chạy hay tranh bóng. Theo dõi tin bóng đá anh, soi kèo chúng ta thấy các cầu thủ chuyên nghiệp họ rất chú trọng tới việc chọn lựa được trợ thủ đắc lực cho mình đó là những đôi giày thiết kế đặc biệt bền, chắc.

Những quy tắc an toàn khi chơi thể thao nhất định phải biết
5 (100%) 1 vote