Những điều bạn có thể chưa biết hết về tiền đạo Antoine Griezmann

Năm 2012 thì một việc đã suýt chút nữa thì xẩy ra khi Antoine Griezmann đã được ĐT Bồ Đào Nha gọi về để thi đấu cùng Ronaldo. Không chỉ vậy mà anh còn đã bị từ chối bởi các CLB ở Pháp với lý do đó là anh sở hữu một thể hình khá nhỏ bé.  

Antoine Griezmann

Ông ngoại quốc tịch Bồ Đào Nha, Bố quốc tịch Đức

Ông Alain là bố của Antoine Griezmann và cũng là người mang quốc tịch Đức còn mẹ của anh là người mang quốc tịch Bồ Đào Nha. Ông ngoại của chàng tiền đạo này chính là cầu thủ Amaro Lope cầu thủ của CLB Pacos de Ferreira thuộc Bồ Đào Nha. HLV Calisto chính là người đã dẫn dắt CLB này.

Suýt chút nữa thi đấu trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha

Griezmann suýt gia nhập đội bóng Bồ Đào Nha

Năm 2012 thì chàng tiền đạo Griezmann đã đang tính đến việc sẽ khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha. Bởi liên đoàn bóng đá Pháp đã cấm anh thi đấu 14 tháng bởi do anh đã ra ngoài chơi hộp đêm mà không có sự cho phép. Nhưng Griezmann này vẫn quyết định chơi cho ĐT Pháp dù dính án nặng. Bởi thế nên ở trong trận Euro 2016 anh đã có được ở trong cuộc đối đầu với ĐT Bồ Đào Nha.

Thể hình quá nhỏ nên đã bị nhiều CLB Pháp từ chối

Griezmann chàng trai nhỏ bé

Nhiều CLB của Pháp thì cũng đã đưa ra những lời từ chối với Griezmann bởi anh có một thể hình không phù hợp hay còn có thể nói là nhỏ bé dù anh sở hữu những phẩm chất kỹ thuật rất tốt. Griezmann cũng đã từng rất yêu thích CLB Lyon của Pháp nhưng đã bị từ chối thẳng thừng.

CLB Real Sociedad có tuyển trạch viên Eric Olhats chính là người đã đưa anh sang Tây Ban Nha để mời sang thử việc khi anh được chơi ở trong trận giao hữu với những cầu thủ trẻ PSG khi lúc đó anh mới đang chỉ có 14 tuổi. Từ Tây Ban Nha thì chính anh đã có được một trang sử mới khi anh đã được CLB Real Sociedad mời sang với một bản hợp đồng.

Griezman vượt mặt đàn anh Benzema khi ghi bàn nhiều hơn

Griezmann và Benzema

Tiền đạo trẻ Griezmann đã vượt mặt người đàn anh Benzema để nhanh chóng trở thành một cầu thủ người Pháp ghi nhiều bàn nhất ở trong một mùa giải diễn ra ở La Liga thuộc giải của Tây ban Nha. Đó chính là mùa giải 2014-15 và qua đó thì cũng chính anh đã ghi được ở trong 22 bàn và ở trong 37 lần ra sân khi được chơi ở trong đấu trường La Liga.

Griezman được Diego Simeone gửi lời mời sang chơi cho Atletico Madrid

Griezmann được Simeone đưa về Atletico

Griezman đã thực sự nổi bật khi chơi cho CLB Real Sociedad và bởi thế mà Griezmann đã được thực sự rất nhiều CLB lớn của châu Âu đã để mắt tới. Nhưng năm 2014 thì anh đã quyết định đầu quân cho Atletico Madrid với bản hợp đồng với mức phí 30 triệu euro và chính từ sau một cuộc điện thoại từ HLV Diego Simeone đã khiến chàng trai này quyết định đồng ý. Griezman đã tiết lộ rằng ông ấy đã cực kì đưa ra những hối thúc tôi và nói rằng Atletico Madrid thực sự muốn có tôi. Và tôi đã bị tâm trí chi phối bởi tôi sẽ luôn cần một CLB như Atletico Madrid và HLV như Simeone để có thể có được ở trong đó chính là sự tiến bộ”.

Cầu thủ ưa thích: Zinedine Zidane, David Beckham, David Silva.

Zidane một trong số những thần tượng của Griezmann

Trong một cuộc phỏng vấn với  Griezman về cầu thủ anh ưa thích nhất là ai thì tiền đạo Pháp đã tiết lộ 3 cái tên đó là : Zinedine Zidane, David Beckham và David Silva.

Vị trí thi đấu

Griezmann được cho là một trong những mẫu cầu thủ cực kỳ đa năng và qua đó thì cũng chính đó là việc anh có thể đá tiền vệ cánh ở trong cả trái lẫn phải, không chỉ thế mà số 10 phía sau tiền đạo và thậm chí là một trung phong.

Vượt qua kỉ lục ghi bàn của Zidane

Griezman đã vượt qua tiền bối của mình Zinedine Zidane khi chàng trai nhỏ con này đã có được 6 bàn thắng tại euro 2016 so với 5 bàn của Zidane tại VCK Euro.

DIEPNH

Những điều bạn có thể chưa biết hết về tiền đạo Antoine Griezmann
Rate this post