Nhân tố quan trọng nhất ở lối chơi của Atletico Madrid màn tên Gabi

Cầu thủ 32 tuổi đang thực sự là một tiền vệ quan trọng bậc nhất ở trong lối chơi của Atlentico Madrid khi phong độ của Gabi đã đưa CLB đến với trận chung kết quan trọng nhất giải đấu Champions League 2016.

Mùa giải 2015/16 thực sự là một mùa giải thành công rất lớn của CLB Atletico Madrid khi đã đứng thứ 2 La liga sau khi thua Barca ở trong nước rút nhưng Atlentico đã còn bước tới ở trong trận chung kết Champions League với sự dìu dắt của người thầy HLV Diego Simeone và những màn thể hiện tuyệt vời của  Diego Godin , Antoine Griezmann, Koke hay Fernando Torres. Nhưng thành công này không thể không nhắc tới tiền vệ Gabi người âm thầm mang lại sự thành công cho cả CLB .

Gabi được giao trọng trách là cầu thủ chơi ở tuyến giữa của CLB Atletico Madrid

Tiền vệ Gabi

Gabi là cầu thủ sinh ra ở thành phố Madrid và gắn bó với CLB Atlentico từ lúc còn nhỏ và là một trong những cầu thủ rất đặc biệt với CLB Atlentico Madrid bởi anh là một hình tượng trong tình yêu bất diệt mà một cầu thủ dành cho đội bóng của mình. Cầu thủ 32 tuổi này luôn là một cầu thủ mang tầm quan trọng thuộc bậc nhất ở tuyến giữa của Vicente Calderon.Cầu thủ sinh năm 1983 này đã có được tổng cộng 50 lần ra sân cho Atlentico và có được 35 trận tại La liga. Anh luôn là một trong những lựa chọn  hoàn hảo bên cạnh tiền vệ trung tâm Koke. HLV Diego Simeone luôn lựa chọn anh là tiền vệ trung tâm thụt lùi để củng cố cho hàng phòng ngự còn Koke sẽ củng cố cho tuyến trên.

Gabi tảng đá lớn khu vực trung tuyến của Atletico Madrid

Gabi luôn là một người được Simeone lựa chọn dù cho anh không phải là một cầu thủ sở hữu tốc độ cũng như kỹ thuật. Nhưng Gabi lại sở hữu trong mình một ý chí chiến đấu mãnh liệt và lối chơi dũng mãnh quyết liệt khôn ngoan những không khoan nhượng. Anh chính là một trong top 5 người di chuyển nhiều nhất của CLB ở trong mùa giải này, không chỉ thế anh luôn di chuyển ở trong những điểm nóng nhất trên sân. Gabi là người có khả năng đọc chiến thuật tốt và có cách kèm người rất hiệu quả cùng việc giữ vị trí tốt nên hỗ trợ đồng đội rất thành công. Chứ Gabi không sở hữu tốc độc những pha rê dắt điêu luyện hay những cú sút xa đẹp mắt.  Anh chính là biểu tượng lối chơi đơn giản nhưng đầy hiệu quả của CLB Atlentico Madrid.

Gabi là người chơi ấn tượng nhất ở trong mùa này nhất là đấu trường Champions League. Anh có tổng cộng 38 lần lấy bóng thành công và có những tình huống vào bóng thành công lên tới con số 63%. Anh có trung bình 66,3 đường chuyền/trận và sau Tiago. Anh chính là một trong những cầu thủ có tỷ lệ chuyền bóng chính xác tới 83% và anh trung bình tạo ra 1,8 cơ hội cho đồng đội. Bởi thế mà anh được cho là thủ lĩnh ở trong  sân cỏ và còn là một thủ lĩnh ở trong phòng thay đồ.  Anh chính là một trong những cầu thủ chơi phòng ngự phản công cực tốt ở lối bóng đá phòng ngự phản công của Châu Âu. Anh là người có những đường chuyền dài thành công đứng thứ 2 của giải đấu Champions League khi có hiệu xuất 5,4 đường/trận.

Gabi đứng số 1 của giải đấu Champions League 2016 ở trong số lần tắc bóng thành công nhiều nhất

Gabi chuyên gia tắc bóng tại La Liga

Gabi cầu thủ trung vệ ảo trong khu vực 16m50 của đội Atletico khi cần. Anh được cho là trung vệ thứ 3 của CLB khi cùng bộ đôi Diego Godin và Gimenez ở trong hàng phòng ngự. Gabi luôn là người hoạt động hiệu quả nhất và giúp Atlentico luôn giảm thiểu được ứng áp lực và mối nguy hại của hàng công đội khác mang lại. Cầu thủ 32 tuổi luôn cầu thủ mang sức mãnh liệt nhất và anh cũng chính là cầu thủ dẫn dắt lối chơi của Atlentico và là thủ lĩnh của nơi tuyến giữa.

Anh chính là một mẫu cầu thủ trụ cột nhất Atlentico thời điểm hiện tại. Anh sẽ luôn đảm nhiệm tốt trong cuộc việc đánh chặn từ xa giúp hàng thủ của đội bóng. Không chỉ thế mà hy vọng anh sẽ luôn được thể hiện những đường chuyền dài chuẩn xác để phát động tấn công tốt nhất .

DIEPNH

Facebook Comments
Rate this post