Hội thao cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần đầu toàn quốc

Mới đây, tại Cần Thơ, tổng cục giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động thương binh và xã hội đã tổ chức hội thao các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên, Hội thao được tổ chức lần thứ nhất.

Đây là Hội thao cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần đầu tiên do Bộ Lao động thương binh và xã hội chỉ đạo tổ chức trên quy mô toàn quốc. Trong bối cảnh Bộ vừa tiếp nhận cũng như quản lý nhà nước toàn bộ tất cả các trường Cao đẳng và Trung Cấp nghề. Tại Hội thao có sự tham gia của các đại diện các bộ ban ngành đồng thời các nhà giáo dục nghề nghiệp sẽ là nhân tố rất quan trọng trong việc nêu gương các nhà giáo. Thông qua đó lan tỏa cũng như thúc đẩy tinh thần học tập, rèn luyện của các học sinh, sinh viên trên cả nước.

Hội thao cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần đầu tại Cần Thơ

Nhằm thúc đẩy phong trào phát triển giáo dục thể chất và các hoạt động thể dục thể thao trong các cơ sở giáo dục qua hội thao. Các hoạt động soi kèo bóng đá hôm nay, các môn thể thao … để rèn luyện phẩm chất cũng như sức khỏe. Đồng thời phát triển thể lực nhân cách góp phần thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện những năng lực, phẩm chất người học cũng như đội ngũ nhà giáo các cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở giáo dục trên cả nước.

Qua Hội thao sẽ khuyến khích học sinh, sinh viên và các đội ngũ nhà giáo các cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp gương mẫu. Có tính tực giác khi tham gia luyện tập thể dục, thể thao và hình thành được một thói quen tốt. Đó chính là thường xuyên rèn luyện thân thể để nâng cao thể lực đáp ứng nguồn nhân lực trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Ngoài ra còn góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội xây dựng môi trường sống học tập lành mạnh cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Các vận động viên tới từ các trường nghề năm nay sẽ tranh tài với 3 môn:

  • Bóng bàn
  • Cầu lông
  • Cờ vua

Qua đây để tăng cường sự giao lưu đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị và thành viên tham dự Hội thao. Chủ đề của hội thao năm nay: “Khỏe để học tập, rèn luyện phẩm chất, năng lực toàn diện”. Tính đến thời điểm hiện nay cả nước đã có 27 đoàn với 350 vận động viên đăng ký tham dự hội thao.

Thực hiện tốt việc phối hợp triển khai công tác tuyên truyền giáo dục

Bằng nhiều hình thức rất đa dạng và phong phú thì liên đoàn lao động TP.Hà Nội đã phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các công đoàn trường học phải làm tốt công tác tuyên truyền tới các cán bộ, viên chức …. Đồng thời tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết của Đại học Công đoàn các trường học nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Các môn thể thao giúp các em rèn luyện thể lực và trí tuệ
  • Nghị quyết Đại hội Công đoàn TP Hà Nội lần thứ XVI
  • Các Nghị quyết của Đảng gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội
  • Các chương trình công tác của nhà trường đến hơn 203.950 lượt đoàn viên, người lao động…

Từ đó sẽ góp phần nắm bắt tình hình cũng như định hướng các tư tưởng để vận động đoàn viên, cán bộ viên chức giáo viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật Nhà nước đề ra. Qua đó, nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên và người lao động ngành giáo dục Hà Nội trong việc thường xuyên nâng cao, học tập … để phát triển trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Ngoài ra, liên đoàn lao động TP.HN cũng vận động các đoàn viên, cán bộ, giáo viên, học sinh:

  • Chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện văn hóa giao thông; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
  • Giữ gìn nhà trường xanh, sạch, đẹp, phòng chống các tệ nạn xã hội

Nhằm góp phần nâng cao ý thức chính trị và tạo sự thống nhất đồng thuận trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Hội thao cơ sở giáo dục nghề nghiệp lần đầu toàn quốc
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *