HLV Park Hang Seo khiêm nhường sau “kỳ tích”

Từ những thành công đột phá của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo dần khẳng định mình với những phẩm chất nổi bật mà ai cũng phải công nhận.

Sau những nỗ lực của Đội tuyển quốc gia và đặc biệt là thành tích của U23 với những chiến thắng “không tưởng”, cái tên Park Hang Seo đang đứng vị trí cao trên công cụ tìm kiếm của Hàn Quốc và ngập tràn trên các trang báo của Việt Nam. Ít ai biết rằng HLV Park Hang seo không phải là ứng viên số 1 được mời dẫn dắt ĐTQG Việt Nam sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức. Và cực kỳ hiếm hoi khi toàn bộ quá trình thương thảo đến ký hợp đồng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn kỷ lục là 1 ngày.

Huấn luyện viên Park Hang-seo.
Huấn luyện viên Park Hang-seo.

Tuy nhiên, ở cương vị của mình, Park Hang Seo đã thực sự nỗ lực làm tốt vai trò, để rồi gặt hái “quả ngọt” khiến ai cũng phải thừa nhận. Ở thầy Park có những tố chất chuyên môn và thầy áp dụng trong chính phương pháp dạy của mình Đề cao kỷ luật Triết lý bóng đá của HLV Park Hang Seo là tính tập thể và kỷ luật. Ông yêu cầu các cầu thủ phải tự có trách nhiệm với bản thân mình, trách nhiệm với từng đường chuyền trên sân. Nhằm đưa đội tuyển Việt Nam sớm đi vào khuôn khổ, HLV Park Hang Seo đã đưa ra nhiều quy định bắt buộc các tuyển thủ phải thực hiện dưới sự dẫn dắt của ông.

Trong số đó có các quy định như các cầu thủ đội tuyển Việt Nam phải tuyệt đối đúng giờ, tuân thủ đúng lịch, tập luyện, ăn uống, nghỉ ngơi của toàn đội, không có giờ giới nghiêm cụ thể. Các tuyển thủ Việt Nam cũng không được sử dụng điện thoại di động khi đi ăn hoặc đi họp cùng toàn đội để tránh sao nhãng, ảnh hưởng đến tinh thần tập trung của toàn đội.

Từ những thành công đột phá của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo dần khẳng định mình với những phẩm chất nổi bật mà ai cũng phải công nhận. Kỷ luật là yếu tố tiên quyết mà HLV Park đòi hỏi ở học trò trước khi ra sân cỏ. Tận dụng hiệu quả sức mạnh của niềm tin chính sự tự tin, niềm tin dành cho học trò của ông thầy Park Hang Seo đã truyền sự tự tin cho toàn đội tuyển Việt Nam.

Dễ thấy rằng những lời phát biểu của các học trò của ông Park trước và sau các trận đấu cũng luôn tràn đầy tự tin. HLV Park đãng từng khẳng định: “U23 Việt Nam là những chiến binh vĩ đại”. Sự tự tin ấy thầy truyền đến các học trò, Quang Hải chia sẻ: “HLV Park Hang Seo đã giúp chúng tôi tự tin vào bản thân. Điều đó đã giúp chúng tôi có thể cống hiến những gì tốt nhất trong mọi trận đấu”.

Coi trọng xây dựng kết nối khi bắt đầu cầm quân đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ ở ghép phòng theo yêu cầu của ông, những người chơi cùng vị trí sẽ ở cùng nhau thay vì tự do chọn bạn cùng phòng như trước để tăng tính đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các cầu thủ trong đội. Quy định này cũng là để tránh tình trạng chỉ có các cầu thủ ở CLB chơi với nhau, sinh hoạt cùng nhau.

Thầy Park lập kì tích cùng bóng đá Việt Nam.
Thầy Park lập kì tích cùng bóng đá Việt Nam.

Tất cả đã lên đội tuyển là như một gia đình. Chính thầy Park cũng kết nối gắn bó với các học trò, hình ảnh giản dị của thầy sau sân cỏ làm cho người hâm mộ không ít lần bật cười. Những hình ảnh đời thường của HLV cùng học trò làm cho người hâm mộ không thể không bật cười.

 Có lẽ trên thế giới, ở những đội tuyển bóng đá khác còn có những HLV vượt trội hơn, nhưng ở thời điểm hiện tại, đối với bóng đá Việt Nam thì HLV Prak chính là “người cầm quân” phù hợp nhất, mang “tinh thần thép” truyền đến các cầu thủ ĐTQG Việt Nam. Mong ông hãy tiếp tục giữ được tâm thái tĩnh lặng trước mọi lời khen chê, chỉ trích (như trước đây ông đã gặp phải khi mới về với đội tuyển). Dù ở trên tột đỉnh vinh quang, vẫn khiêm nhường. Đó mới là sức mạnh vĩ đại của một vị tướng soái.

Trong thời gian này, dù World Cup đang diễn ra, nhiều người đang cập nhật tỉ lệ soi kèo world cup 2018 trên mạng. Riêng huấn luyện viên Park Hang-seo, ông vẫn miệt mài làm việc để chuẩn bị cho các đội tuyển Quốc gia. Sắp tới, U23 Việt Nam sẽ thi đấu tại ASIAD 18, đội tuyển Việt Nam sẽ tranh tài tại AFF Cup và ASIAN Cup.

HLV Park Hang Seo khiêm nhường sau “kỳ tích”
Rate this post