Chuyển nhượng Ngoại hạng Anh: bất ngờ mở cửa sớm từ ngày 17/5

Theo một nguồn tin tức mới nhất của Sky Sports cho biết, Premier League đã đạt thỏa thuận với FIFA, vài ông lớn của xứ sở sương mù đã chọn những gương mặt để bổ sung vào đội hình đang khiếm khuyết của mình của qua đó chính thức mở cửa thị trường chuyển nhượng mùa hè 2018 từ ngày 17/5 tới.

Bắt đầu từ mùa hè 2018, thời hạn mua sắm dành cho các đội bóng Anh sẽ kết thúc trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Bắt đầu từ mùa hè 2018, thời hạn mua sắm dành cho các đội bóng Anh sẽ kết thúc trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Lịch trình cụ thể, phiên chợ Hè 2018 ở Ngoại hạng Anh sẽ mở cửa vào ngày 17/5 và đóng cửa vào ngày 9/8, trước khi mùa giải 2018/19 khởi tranh.

Nếu điều này xảy ra sớm thì các Câu lạc bộ ở Premier League sẽ được mua sắm, ký hợp đồng với các tân binh sớm hơn gần 2 tuần so với thường lệ hàng năm. Các năm trước thì thị trường chuyển nhượng của Anh cũng như cả châu Âu thường chỉ mở cửa từ ngày 1/6.

Sở dĩ có sự thay đổi này khi Premier League có thể thuyết phục FIFA vì năm nay họ đã tự cắt ngắn kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Sau các tranh cãi gay gắt ở đầu mùa giải vừa qua, thì FA và các CLB đã đồng ý đóng cửa thị trường chuyển nhượng vào ngày 11/8, thời điểm trước khi mùa giải mới chính thức được bắt đầu.

10 cầu thủ có thể đầu quân cho Real ở phiên chợ Hè 2018 (theo Daily Star)

10 cầu thủ có thể đầu quân cho Real ở phiên chợ Hè 2018 (theo Daily Star)

Premier League tin rằng việc đóng cửa thị trường chuyển nhượng sẽ sớm giúp câu lạc bộ có sự chuẩn bị tốt nhất và tránh sự nhầm lẫn xảy ra khi mùa giải đã chính thức khởi tranh. Tuy nhiên, việc làm này cũng có hạn chế nhất định và cũng tạo ra không ít sức ép đáng kể đến có cho các đại diện của Anh trên thị trường bóng đá.

Chính vì điều đó, trước sức ép của dư luận, Premier League đã quyết định đi thêm một nước nữa đó là thuyết phục FIFA cho phép mở cửa thị trường sớm, qua đó đảm bảo thời gian chuyển nhượng chính thức của họ vẫn kéo dài gần 2 tháng trong mùa hè.

Sở dĩ có sự thay đổi như vậy là do ban tổ chức Ngoại hạng Anh muốn việc mua sắm cầu thủ đứng đầu kết thúc trước thềm mùa giải mới bắt đầu, cũng như tuân thủ các quy tắc liên quan đến chuyển nhượng mà Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA)  có yêu cầu mỗi giải vô địch quốc gia phải có ít nhất 1 kỳ chuyển nhượng kéo dài 12 tuần trong một năm dương lịch. Trước tình hình như hàng năm, nhiều HLV đứng trước nhiều căng thẳng và phàn nàn về sự gián đoạn của các cầu thủ gây ra trong vài tuần đầu của mùa giải, khi mà tâm trí của các cầu thủ không có sự tập trung mà bị phân tán vào chuyện đi hay ở, hơn là tập trung thi đấu cho toàn mùa giải.

Đại diện Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho hay, việc mở và đóng cửa chuyển nhượng sớm chỉ diễn ra tại vòng giải Ngoại hạng Anh còn tại các giải đấu trên toàn cõi châu Âu vẫn không có gì thay đổi so với dự tính ban đầu. Theo thông lệ hàng năm, phiên chợ chuyển nhượng Hè sẽ bắt đầu từ ngày 1/7 và kết thúc vào ngày 31/8, thời gian đủ dài để các HLV và cầu thủ xác định sẽ về thi đấu cho đội tuyển nào.

(Theo Lê Nam – Ngành cao đẳng điều dưỡng TPHCM tổng hợp)

Chuyển nhượng Ngoại hạng Anh: bất ngờ mở cửa sớm từ ngày 17/5
Rate this post