Bernardo Silva – Quân bài tẩy của Pep Guardiola mùa giải 2018/2019

Cầu thủ người Bồ Đào Nha trong trận mở màn Ngoại Hạng Anh mới đây đã tỏa sáng trước Arsenal. HLV Pep Guardiola đang tỏ ra rất tin tưởng anh đầu mùa bóng mới.

Cách đây 3 năm tin soi kèo về Bernando đã lan khắp các mặt báo tại Pháp, Man City là đội bóng nhanh chân hơn trong việc sở hữu tiền vệ tài hóa này với mức giá hơn 40 triệu bảng. Pep Guardiola đã dành lời khen hết sức mĩ miều dành cho Bernardo Silva sau màn trình diễn tại Wembley. “Màn trình diễn của Bernardo Silva là một kiệt tác, cậu ấy đang thay đổi từng ngày trong màu áo của Manchester City. Và điều đó làm tôi tin tưởng vào lối chơi của cậu ấy hơn”.

“Cậu ấy là một cầu thủ thông minh và cậu ấy thực sự là một chiến binh trên sân đấu. Tôi nghĩ rằng Bernardo là cầu thủ được yêu quý nhất trong đội của chúng tôi và cậu ấy đã chứng tỏ được rất nhiều điều về giá trị của mình cho CLB. Cậu ấy đã trở lại sớm hơn và điều đó đã cho tôi thấy đây là một lý do mà chúng tôi có thể giành chiến thắng”-Pep hết lời khen ngợi học trò.

Trong số liệu thống kê trong trận đấu trước Arsenal, Bernardo đã di chuyển quãng đường 12,68 km, là cầu thủ di chuyển nhiều nhất tại vòng 1 của Ngoại Hạng Anh.

Bằng cách triển khai Bernardo Silva ở giữa thay vì rộng ra biên phải, Guardiola đã tạo cơ hội cho bản hợp đồng kỷ lục Riyad Mahrez phô diễn kỹ thuật, mà còn giúp cặp đôi David Silva và De Bruyne trở lại EPL với thể lực hoàn toàn sung mãn.

Bernando Silva hứa hẹn sẽ thay thế David Silva trong tương lai

Tiền vệ 24 tuổi người Bồ Đào Nha mặc chiếc áo số 10 tại Monaco và đóng vai trò dẫn dắt lối chơi nhưng vì chưa hòa nhập kịp thời tại Manchester City mùa giải 2017-2018 nên anh chưa có nhiều đóng góp cho CLB. Tuy vậy, trong mùa giải năm nay, rất có thể Guardiola sẽ cho Bernardo nhiều cơ hội hơn trong vai trò cầu thủ xuất phát.

Với sự có mặt ở Bernardo trong vị trí trung tâm, MC có thể liên kết giữa vị trí trung tâm và hàng phòng ngự. Trong khi Mendy có thể lên công về thủ, bọc lót bên trong là Lapote, rất nhiều đường chuyển từ hàng phòng ngự có thể cung cấp cho Bernardo và anh lập tức có thể thoải mái chuyền cho Sterling cũng như Mahrez. Guardiola cũng đang cho Stones dâng lên vị trí tiền vệ phòng ngự để giúp cho MC có thể bù vào vị trí của Fernandinho-đã 33 tuổi.

1 cầu thủ đang được Pep trực tiếp kèm cặp, đào tạo

Bernardo Silva là sự thay thế hoàn hảo cho David Silva. Anh đang dần chứng tỏ cho người hâm mộ thấy rằng một năm qua ở MC anh đã học được những gì và anh có đủ sức đảm nhiệm lại vị trí mà David Silva để lại, cho dù David Silva cũng là một cầu thủ vô cùng quan trọng của Manchester City.

Năm nay mới 25 tuổi, Bernado còn có cả một tương lai dài ở phía trước. Được Pep Guardiola chỉ điểm anh chắc chắn sẽ thay đổi rất nhiều trong lối chơi và khả năng thích nghi chiến thuật cũng sẽ được nâng cao. Pep tỏ ra là một người rất mát tay trong việc đào tạo các cầu thủ có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau.

Guardiola cũng đã thừa nhận, ở tuổi 32, David Silva đã không còn đủ thể lực để có thể chinh chiến cho Man City ở tất cả các trận đấu. Guardiola chia sẻ:”Có lẽ, tôi sẽ để David nghỉ ngơi ở một vài trận đấu”.

Bernardo Silva đang cho thấy mình là một phần của Manchester City, dù bên cạnh anh còn rất nhiều đồng đội cạnh tranh cho các vị trí đá bám biên như Sterling, Sane hay mới đây là Mahrez. Nhưng Guardiola cho rằng Bernardo sẽ là cầu thủ quan trọng của CLB trong thời gian sắp tới./

Bernardo Silva – Quân bài tẩy của Pep Guardiola mùa giải 2018/2019
Rate this post