Atletico đã chững lại cuộc đua cũng bởi tội đồ Gimenez

Trận đấu giữa Atletico Madrid và Deportivo La Coruna đã diễn ra và được diễn ra hết sức hấp dẫn không kém gì những trận Derby các các thành phố. Sẽ chẳng ai nghĩ được một CLB suýt tụt hạng lại chơi một cách thoải mái như thế trước một CLB cựu vô địch La Liga.  

Atletico đã quá cầu toàn trước một đội chủ nhà và Diego Simeone đã quyết định nhường hẳn trung tuyến cho Deportivo và qua đó thì chỉ rình rập ở những phút bứt tốc của Jackson Martinez. Chính những sai lầm của Gimenez đã ném ra vô số những cơ hội cho đội chủ sân Riaroz và chính việc anh là tác nhân cho sự phao cứu sinh cho một đội bóng đang phải vẫy vùng trong 3 trận đấu không biết mùi chiến thắng.

Tội đồ Gimenez

Trung vệ Gimenez

Phút 76 của trận đấu khi sự tự tin thái quá của Gimenez đã làm anh cài người hời hợt với Lucas và ngay lập tức anh đã bị xỏ mũi tức khắc và ghi bàn vào lưới Oblak để cân bằng tỷ số cho Deportivo. Chỉ bằng một cú phá bóng đơn thuần mà Gimenez đã tạo cho Lusca có được cơ hội ghi bàn bởi thế nên thực sự đây là một tình huống hết sức ngớ ngẩn nhất.

Chính sự túc tắc của Atletico Madrid khi lựa chọn lối đá thấp và cài Jackson martinez ở tuyến trên nhất là khi có được bàn dẫn trước của Tiago ở hiệp 1. Bởi thế mà họ đã lại càng ngày càng túc tắc hơn không vội vàng tấn công để có bàn tiếp theo bởi Simeone tin tưởng học trò của mình không sớm muộn sẽ có được bàn thứ 2 với lối chơi dình dập phòng thủ phản công. Họ đã chiến thắng Sociedad và Astana bằng chính cái cách này nhưng điều đáng nói ở đây đó chính là việc họ không vội vàng khi phát huy tấn công. Nếu trận đấu đó nếu Atletico vững tâm và quyết tâm hơn thì thành quả của Tiago đã không bị hủy hoại một cách lãng nhách như thế.

Tiago người mở bàn tỷ số

Nhưng trận đấu này thực sự còn đáng nói hơn đó là việc Deportivo cũng chả thèm quan tâm vội vã ghi bàn cân bình tỷ số khi mà không gian trật hẹp của Atletico đang mang lại. Đội bóng Deportivo luôn cố tìm ra những khoảng trống ở cánh và đó chính là con đường duy nhất tiến tới khung thành Oblak. Nhưng họ cũng đã thành công được khi chỉ có được duy nhất có được một cơ hội tiếp cận với khung thành Atletico. Chính sai lầm của Gimenez đã là nhân tố chính trong việc mất đi điểm quan trọng trên đất khách này bởi Simeone muốn tính tới một kế hoạch hoàn hảo trong chuyến làm khách trên đấu trường Châu Âu này để có thời gian trong cuộc đua với đấu trường quốc nội cùng Real và barca.

Deportivo vs Atletico

Những sự tính toán được cho là quá cẩn trọng của Diego Simeone khi trong tay ông đang có được sự ổn định bởi tất cả các cầu thủ từ dự bị lẫn chính thức đều sung mãn thể lực. Ông muốn tạo áp lực tới họ vì biết họ đang gặp nhiều vấn đề về nhân sự. Nhưng suy tính đó của Simeone đã vỡ đổ hoàn toàn khi bị gỡ hòa.

Phép tính của Simeone

Những suy tính của Simeone

Chính trận hòa này của Atletico đã vô tình đẩy CLB rơi vào khó khăn và rất nhiều những bất lợi trước 2 đối thủ xừng xỏ nhất đó là Real và barca. Nhưng sau trận đấu này thì chính họ đã cho thấy được ở trong sự dồn ép đối thủ ở trong những khoảng thời điểm tích cực. Họ tạo ra được ở trong những đội hình có sức mạnh ở trong cự ly phân tán đối thủ khá tốt và qua đó biến những điểm chết của Deportivo rơi vào điểm chết. Bởi vậy nên Simeone sẽ toan tính lại và cần sự chắc chắn trong từng bước. Trận đấu tiếp theo thì chắc chắn Torres sẽ vẫn ngồi dự bị và cặp đôi trên sẽ là Griezmann và Martinez. Những điều tưởng chừng nhỏ này thì lại có vẻ mang lại một sự tính toán khá tốt xoay quanh ở trong đầu mùa. Với suy tính của Simeone thì lối đá của Atletico luôn xoay quanh những việc lấy thủ làm trọng bởi thế mà chả lý gì khi éo các cầu thủ của mình phải công khi đội hình không có cầu thủ nào tấn công đẳng cấp nhất.

DIEPNH

Facebook Comments
Rate this post